Lệ phí trước bạ giảm 50%

Mercedes Cần Thơ

Kích cầu Ô-tô nhờ giảm phí trước bạ

Số liệu từ ngành Ô-tô

Số liệu đã có từ những nhà sản xuất ô-tô nước ta (VAMA) cho thấy, doanh thu bán sản phẩm của toàn thị phần tiêu dùng đạt 29.797 xe, tăng 120%. .

Doanh số phân phối ô-tô chế tạo lắp đặt trong nước đang trên đà phục hồi sau khoảng thời gian áp dụng giãn cách phòng chống dịch Covid-19.

Theo những kỳ vọng, ô-tô chế tạo lắp đặt trong nước sẽ tiếp tục hồi phục mạnh mẽ hơn thế nữa khi chính thức công bố quyết định giảm lệ phí trước bạ được Chính phủ ban hành.

Mercedes Cần Thơ

Giảm Lệ Phí Trước Bạ – Mercedes Cần Thơ

Lợi ích khi mua xe thời điểm cuối năm

Lợi ích khi mua xe phân khúc bình dân

 Theo tính toán, lúc mua những mẫu mã xe bình dân chế tạo lắp đặt trong nước, quý khách sẽ tiết kiệm được từ 15 Đến 90 triệu đồng. Chẳng hạn, chiếc Toyota Fortuner Legender 2.8 AT 4×4 chế tạo lắp đặt trong nước, có bảng giá chào bán 1,42 tỷ đồng, thông thường quý khách sắm xe sẽ phải nộp từ 142 Đến 170,4 triệu đồng lệ phí trước bạ. Khi lệ phí trước bạ giảm 50%, quý khách sẽ được giảm khoảng 71 Đến 85,2 triệu đồng.

Lợi ích khi mua xe Mercedes Benz Việt Nam

Xe sang chế tạo lắp đặt trong nước được hưởng lợi nhiều nhất. Trong những thương nhãn hiệu xe sang, Duy nhất Mercedes Benz Việt Nam chế tạo lắp đặt trong nước. Giá cung cấp xe thấp nhất là 1,49 tỷ đồng và cao lên tới mức 4,97 tỷ đồng. Nếu mua những mẫu mã xe này, khi giảm một nửa lệ phí trước bạ, quý khách sẽ tiết kiệm được từ 75 Đến 298 triệu đồng tùy theo xe.

Xưởng Sản Xuất Mercedes

Xưởng Sản Xuất Mercedes – Mercedes Cần Thơ

Chẳng hạn, chiếc Mercedes S450 L Luxury  tiến hành lắp đặt trong nước có bảng giá chào bán 4,97 tỷ đồng, lệ phí trước bạ thông thường phải nộp từ 497 Đến 596 triệu đồng, nếu giảm một nửa Chỉ còn 248,5 Đến 298 triệu đồng.

Việc giảm lệ phí trước bạ ô-tô còn hỗ trợ tăng thu ngân sách Nhà nước. Thực tế cho thấy, lúc đầu Bộ Tài chính ước tính giảm thu 3.700 tỷ đồng nếu giảm phí vào nửa cuối 2020. Tuy nhiên, theo Tổng cục Thuế, công bố quyết định này đã giúp thu ngân sách từ ô-tô tăng hơn 11.200 tỷ đồng. Trong đó, riêng thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế VAT, tăng hơn 8.200 tỷ đồng, phí và lệ phí trước bạ tăng hơn 3.000 tỷ đồng. Thu ngân sách tăng là doanh thu chào bán xe đem đến.

Mercedes S450 Luxury

Mercedes S450 Luxury – Mercedes Cần Thơ

Bộ Tài chính nhận định, việc giảm một nửa lệ phí trước bạ đã tạo động lực thúc đẩy cải cách và phát triển ngành công nghiệp sản xuất, lắp đặt ô-tô trong nước. Từ đó, đóng góp thêm phần tạo công ăn việc làm, tăng các khoản thu nhập cho tất cả người lao động, bảo đảm an sinh cộng đồng và có công dụng làm cho lan tỏa sang những ngành kinh tế tài chính khác.

Các DN dự báo, từ cuối năm 2021, thị phần ô-tô sẽ bắt đầu sôi động, Quanh Vùng chế tạo lắp đặt trong nước sẽ tăng trưởng cao gấp 1,5 lần trong 6 tháng tới đối với hiện nay nhờ được hưởng lợi từ giảm lệ phí trước bạ, giúp ngành công nghiệp ô-tô nước ta hồi phục.

 

Share this post

There are no comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0795444468
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon